Gợi ý trang trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn cho tiệc đám hỏi

Trang trí bàn thờ gia tiên là phần vô cùng quan trọng trong việc tổ chức tiệc đám hỏi, là nơi diễn ra nghi thức dâng hương cho tổ tiên. Liên hệ Hai Thụy

GỢI Ý TRANG TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN ĐÚNG CHUẨN CHO TIỆC ĐÁM HỎI

Trang trí bàn thờ gia tiên đã không còn quá xa lạ với bất kỳ ai khi chuẩn bị tổ chức tiệc đám hỏi. Đây cũng là một ngày vô cùng quan trọng, mà tại đây chính là nơi sẽ diễn ra nghi lễ thắp hương cho ông bà tổ tiên, chứng giám cho đôi bạn trẻ sắp về chung một nhà. Vì vậy, Hai Thụy Catering xin gợi ý cách trang trí bàn thờ gia tiên một cách đúng chuẩn, giúp bạn hoàn thiện buổi lễ trọng đại của mình một cách trọn vẹn nhất nhé!

Gợi ý trang trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn cho tiệc đám hỏi

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, làm lễ gia tiên chính là một nét văn hóa vừa đẹp lại vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là trong những ngày trọng đại như thế này. Đây cũng là nghi thức mang đậm tính chất tâm linh, thể hiện sự kính trọng cũng như phần giới thiệu của con cháu đối với tổ tiên khi có mặt của thành viên mới trong gia đình. Vì vậy, yếu tố đầu tiên không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên trong tiệc đám hỏi chính là bát nhang và cặp lư đồng.

Gợi ý trang trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn cho tiệc đám hỏi

Ngoài ra, để thể hiện đúng nghĩa cho một bữa tiệc ngày vui, đó chính là chữ hỷ, được cách điệu đẹp mắt và có màu sắc rực rỡ mang theo ý nghĩa của sự may mắn và niềm hạnh phúc. 

Gợi ý trang trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn cho tiệc đám hỏi

Bên cạnh đó, chính là hai bình hoa được đặt hai bên của bàn thờ, mà đối với các loài hoa bạn có thể lựa chọn như: cúc, sen, hồng, lan,... Vừa tạo nên sự tươi thắm rực rỡ vừa nổi bật bầu không khí trang trọng hơn cho buổi tiệc đám hỏi. Bạn cũng cần phải chuẩn bị một mâm ngũ quả kết thành hình long phụng đại diện cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với các loại quả bạn nên lựa chọn như: thanh long, xoài, nho, táo và mãng cầu được kết lại vô cùng tinh xảo và đẹp mắt.  

Gợi ý trang trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn cho tiệc đám hỏi

Một yếu tố nữa cũng mang theo sự trang trọng không thể thiếu, đó chính là một đôi đèn cầy được khắc hình long phụng lớn, đặt ở hai bên bát nhang.

Vì đây là phần quan trọng nhất trong buổi tiệc đám hỏi nên luôn được đặt ở một nơi rộng nhất tại không gian diễn ra buổi lễ. Khu vực này cũng được trang trí sao cho phù hợp với sự trang trọng và đẹp mắt, tạo nên một khung cảnh ấn tượng nhất cho ngày trọng đại này.

Gợi ý trang trí bàn thờ gia tiên đúng chuẩn cho tiệc đám hỏi

Không chỉ đám hỏi mà đặt tiệc cưới tại nhà bạn cũng đều có thể trang trí bàn thờ gia tiên với những gợi ý trên đây, vì đều mang ý nghĩa và nghi thức giống nhau. Đều được chú trọng để tăng thêm sự thiêng liêng cho nghi lễ truyền trống này.

Đồng thời, khi tổ chức đám hỏi, ngoài phần trang trí không gian cho nghi thức, bạn cũng đừng quên chuẩn bị phần đặt tiệc đám hỏi dành cho họ hàng hai bên và các vị khách mời nhé. Bởi vì điều này kết hợp tạo nên một buổi tiệc đám hỏi trọn vẹn và ý nghĩa nhất!

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày nay là một phần không thể thiếu cũng như luôn chứa đựng một niềm tin và lời nguyện cầu hạnh phúc của các cặp đôi. Chính vì vậy, bạn hãy lưu lại cho mình những gợi ý trên đây để việc trang trí bàn thờ gia tiên cho bữa tiệc đám hỏi trở nên hoàn hảo và ấn tượng nhất nhé!

Dịch vụ đặt tiệc đám hỏi Hai Thụy Catering

☆ Hotline: 0898 007 123 - 0899 007 123 (Mr Hải) 
☆ Trụ sở chính: 120 đường Trục, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
✉ cskh@haithuycatering.com

☛ Xem tiếp: Tận hưởng sự hoàn mỹ với dịch vụ tiệc gia đình Hai Thụy catering

RELATED NEWS