Nhà trai cần chuẩn bị gì khi tổ chức tiệc đám hỏi quận 7

Trong phong tục hôn nhân, cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam thì lễ ăn hỏi chính là một nghi thức thiêng liêng và cũng được coi trọng không kém lễ cưới. Do đó, tổ chức tiệc đám hỏi quận 7 cần được tất cả mọi người bên chuẩn bị một cách chu đáo nhất có thể, đặc biệt là hai bên gia đình. Và với nhà trai thì đám hỏi cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng dịch vụ đặt tiệc lưu động Hai Thụy Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

NHÀ TRAI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI TỔ CHỨC TIỆC ĐÁM HỎI QUẬN 7 

Trong phong tục hôn nhân, cưới hỏi truyền thống của người Việt Nam thì lễ ăn hỏi chính là một nghi thức thiêng liêng và cũng được coi trọng không kém lễ cưới. Do đó, tổ chức tiệc đám hỏi quận 7 cần được tất cả mọi người bên chuẩn bị một cách chu đáo nhất có thể, đặc biệt là hai bên gia đình. Và với nhà trai thì đám hỏi cần phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng dịch vụ đặt tiệc lưu động Hai Thụy Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Trang phục

Trong buổi tiệc lễ đám hỏi này, trang phục của chú rể thường được lựa chọn là áo sơ mi kết hợp với quần tây và kháo áo vest thanh lịch. Ngoài ra, chú rể còn có thể lựa chọn trang phục áo dài truyền thống, cách tân hiện đại và phối hợp cùng với một quần jean đen. Kết hợp cùng với một đôi giày tây thì quả là hoàn hảo. Trang phục được chuẩn bị tươm tất, gọn gàng không chỉ cho thấy được sự trang nhã của chú rể mà còn tạo nên một hình ảnh đẹp khi ra mắt hai bên họ hàng của chú rể tương lai đấy!

lhjmiozfkjdhlfdhf

Sính lễ

Trong buổi tiệc đám hỏi quận 7 này, nhà trai sẽ mang sính lễ đến nhà gái để xin hỏi gả cưới cô dâu. Và những vật phẩm này cũng chính là lễ vật thay cho lời cảm ơn của nhà trai.

Vào trước ngày đám hỏi, nhà trai sẽ chuẩn bị những mâm quả để mang qua nhà gái. Số lượng mâm quả của mỗi vùng miền cũng đều khác nhau. Nếu như phong tục ở miền bắc thì nhà trai cần phải chuẩn bị với số lượng 3 – 5 – 7 – 9 – 11 mâm quả. Còn với phong tục của người miền Nam thì nhà trai cần chuẩn bị 4 – 6 – 8 – 10 mâm quả.

HÒDJZHKLODFJHFD

Trầu cau

Là tượng trưng cho tình yêu thủy chung, son sắt, vì vậy trầu cau là thứ không thể thiếu trong mâm quả đám hỏi. Bạn nên lựa chọn những quả cau thật đều tròn, xanh tươi và vẫn giữ nguyên buồng.

Và trong mâm quả này, bạn hãy chọn từ 80 hoặc 100 lá trầu. Chọn những lá to, xanh đều và còn nguyên vẹn. Và để kết được mâm ăn hỏi cho đẹp, nhà trai có thể lựa chọn thuê dịch vụ chuyên sắp lễ đám hỏi chuẩn bị.

HUZIHJFKDLHJNMFD

Rượu và thuốc lá

Rượu và thuốc lá cũng chính là sính lễ đám hỏi không thể thiếu khi đặt tiệc đám hỏi quận 7. Và đặc biệt chú ý tạo vẻ đẹp tinh tế cho mâm lễ này bởi chú rể sẽ tự tay bê mâm rượu này vào nhà gái.

Bánh ăn hỏi

Là một lễ vật không thể thiếu trong tiệc đám hỏi. Mâm bánh ăn hỏi này sẽ bao gồm những loại bánh như bánh đậu xanh, bánh phu thê hay bánh cốm hoặc có thể là bánh chưng, bánh dày…

Ngoài ra, một số lễ vật đám hỏi có ý nghĩa cầu chúc cho cặp đôi giàu sang, hạnh phúc như lợn quay, xôi đỗ hoa mai hay bánh kem,… Trong đó, bánh kem lại là sính lễ được các rất nhiều cặp đôi yêu thích và lựa chọn cho mâm sính lễ của buổi tiệc đám hỏi quận 7.

ODZFJUGIOFJDGFD

Nữ trang

Điều này tùy thuộc theo kinh tế của gia đình nhà trai. Những gia đình nào có kinh tế dư dả thì ngoài mâm tráp với những lễ vật tối thiểu mà phong tục và nhà gái yêu cầu thì mẹ chú rể có thể tặng thêm nữ trang đơn giản cho cô dâu và chú rể như vòng tay nhỏ, bông tai hoặc nhẫn đính hôn.

Phương tiện đi lại

Gia đình nhà trai nên lên kế hoạch chu đáo để đảm bảo tới nhà gái đúng giờ. Do đó, gia đình nhà trai cần sắp xếp các thành viên và lựa chọn phương tiện đi lại sao cho phù hợp như xe ô tô hay xe khách,…

Trong ngày đám hỏi, nhà trai có thể đi khoảng từ 5-7 người là số lượng tốt nhất.

Rể phụ

Nhà trai sẽ chuẩn bị một đội bê tráp là những nam thanh niên còn độc thân và ít tuổi hơn chú rể. Số lượng người bê quả sẽ tương ứng với số mâm quả đã được chuẩn bị.

FOHIZFDOLMHKJLFDHFD

Tiền nạp tài

Những phong bì tiền nạp tài này thường sẽ được đựng trong tráp riêng hoặc có thể cho vào chung với tráp trầu cau. Và tùy vào hoàn cảnh, kinh tế gia đình và sự bàn bạc trước của 2 bên để có một số tiền nạp lớn hay nhỏ khác nhau.

Cũng như đám rước dâu, buổi lễ đám hỏi có ý nghĩa quan trọng không kém và cũng đòi hỏi nhiều sự trang trọng, chuẩn bị kỹ lưỡng. Với những thông tin mà dịch vụ đặt tiệc đám hỏi quận 7 Hai Thụy Catering vừa chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp bạn không còn đau đầu với khi chuẩn bị tiệc đám hỏi. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp cho buổi tiệc đám hỏi của bạn diễn ra thật trọn vẹn, hoàn hảo.

Xem thêm:  

Đặt tiệc đám hỏi tại nhà cùng Hai Thụy Catering

Xua Tan 5 Nỗi Lo Để Sở Hữu Tiệc Báo Hỷ "Cực Chất, Cực Tiết Kiệm"

RELATED NEWS